thuam.com.vn

Hướng dẫn sử dụng máy ghi âm mini đúng cách!

Hiện nay, mọi người đều có nhu cầu ghi lại những cuộc trò chuyện và các cuộc họp. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng máy ghi âm mini. Đây là thiết bị điện tử có kích thước bằng lòng bàn tay ghi lại các tệp thoại có chất lượng âm thanh tốt. Đối với những người chưa bao giờ sử dụng một máy ghi âm mini thì đây là một việc rất khó khăn, nhưng thực ra khá đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy ghi âm mini thật chi tiết.

  1. Đôi điều về máy ghi âm mini

Trước đây, bất cứ ai muốn ghi bất cứ thứ gì vào một băng cassette đều phải sử dụng một máy ghi âm lớn. Chúng cồng kềnh và khó khăn khi mang theo người. Sau này, các máy ghi âm băng nhỏ hơn xuất hiện. Đây là những thiết bị cầm tay và sử dụng băng cassette nhỏ hơn.

Các công nghệ tiên tiến đã phát triển dòng máy ghi âm nhỏ. Chúng chỉ nhỏ như các máy ghi âm micro cassette, và trong một số trường hợp thậm chí còn bé hơn nhiều. Vì những máy ghi âm nhỏ này sử dụng tệp lưu trữ kỹ thuật số, chúng thường chứa nhiều dữ liệu thoại nhiều hơn máy ghi băng thông thường.

Làm thế nào để ghi âm

Sau khi sạc năng lượng cho máy ghi âm mini, chỉ cần nhấn nút ghi lại. Đây thường là một nút có chấm màu đỏ, giống như các thiết bị ghi âm truyền thống. Để dừng ghi âm, bấm nút dừng, đó thường là hình vuông màu trắng.

 

  1. Cách sử dụng máy ghi âm mini

Vì có kích thước nhỏ, thường nhỏ hơn một chiếc điện thoại thông minh, nên việc sử dụng máy ghi âm mini rất dễ dàng. Nó chạy bằng pin, điều này giúp thuận tiện trong một loạt các tình huống. Ví dụ, ghi chép, nắm bắt ý tưởng hoặc danh sách, thậm chí ghi lại các cuộc hẹn quan trọng.

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng máy ghi âm mini:

– Ghi lại ý tưởng

Ý tưởng thường xuất hiện khi người ta ít ngờ đến nhất, và họ thường không chuẩn bị cho điều này. Với một máy ghi âm nhỏ, ta có thể ghi lại nhanh các lưu ý mà không cần phải dừng lại bất cứ hoạt động nào. Điều này rất tiện dụng khi lái xe hoặc tập luyện, tại phòng tập thể dục hoặc ở bên ngoài. Vì máy ghi âm có kích thước rất nhỏ, nó phù hợp khi bỏ túi

– Ghi lại cuộc hẹn

Một số cuộc hẹn rất căng thẳng. Đến phòng khám bệnh hoặc văn phòng luật sư khiến nhiều người cảm thấy stress, và họ thấy khó nhớ chính xác tất cả những gì người trong cuộc hẹn nói. Với một máy ghi âm nhỏ, bạn có thể tự tin tham gia các cuộc hẹn.

Bạn có thể tham khảo thêm những thiết bị thu âm quảng cáo tại nhà tại đây.

  1. Lưu các tệp tin ghi âm

Ưu điểm của việc sử dụng máy ghi âm giọng mini là các tập tin rất dễ sử dụng. Không giống như các băng cassette mà chỉ có thể chạy được trong các thiết bị cụ thể, các tệp tin số dễ dàng được truyền tải và sử dụng. Chỉ cần chuyển các tập tin sang các thiết bị khác, máy tính chẳng hạn

– Sử dụng cổng USB

Với cổng USB, chỉ cần kết nối hai đầu của cổng với mỗi thiết bị. Nếu lần đầu tiên bạn sử dụng thiết bị ghi âm mini, bạn có thể cần phải tải các trình điều khiển thích hợp. Sau khi kết nối, mở thư mục tương ứng với máy ghi âm mini. Máy tính nhận thiết bị mới thành một ổ đĩa riêng biệt. Xác định vị trí tệp thoại, sau đó kéo và thả nó vào vị trí trên máy tính nơi bạn muốn lưu trữ.

– Sử dụng thẻ dữ liệu (Data Card)

Một số máy ghi âm mini sử dụng thẻ dữ liệu, thường là thẻ SD hoặc thẻ MicroSD. Tháo thẻ dữ liệu ra khỏi khe cắm thẻ ghi âm và đưa vào khe thẻ trên máy tính. Nếu sử dụng thẻ nhớ MicroSD, bạn có thể phải cần một bộ chuyển đổi thích hợp (adapter) với khe cắm thẻ nhớ SD tiêu chuẩn. Tiếp đó, tìm tệp tin giọng nói trên ổ đĩa của thẻ dữ liệu. Kéo và thả tệp vào thư mục cần lưu trữ trên máy tính. Sau đó đổi tên tệp (nếu cần)

  1. Cách mua các phụ kiện thích hợp cho máy ghi âm mini trên mạng

Cho dù bạn cần pin hoặc thẻ nhớ SD lớn hơn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những gì bạn cần để sử dụng máy ghi âm nhỏ trên các trang bán hàng điện tử. Đầu tiên, nhập tên của mặt hàng mà bạn cần vào thanh tìm kiếm trên bất kỳ trang nào (chẳng hạn ebay). Sử dụng các hạng mục khác nhau và các tiêu chí khác trên trang kết quả tìm kiếm để sắp xếp các sản phẩm khác nhau. Luôn đọc các mô tả để đảm bảo rằng bạn tìm thấy chính xác những gì bạn cần. Hãy tìm những người bán hàng được đánh giá cao nhất với lịch sử dịch vụ có uy tín để đảm bảo bạn mua được những món đồ tốt nhất

Tuy nhiên để có thể thu âm quảng cáo chuyên nghiệp hãy liên lạc thuam.com.vn nhé !

Demo thu âm

Scroll to Top