thuam.com.vn

Hướng dẫn thu âm bằng tai nghe đơn giản nhất

Trung tâm âm thanh máy tính có hai loại kết nối: đầu vào và đầu ra. Người sử dụng máy tính cắm micro vào đầu vào giác cắm và loa để thu âm, hoặc tai nghe vào giác cắm đầu ra. Cửa số đi kèm với một tiện ích miễn phí được gọi là Sound Recorder cho phép bạn tạo bản ghi âm. Điều này hữu ích khi bạn cần ghi lại một bản ghi nhớ bằng giọng nói nhanh hoặc gửi email cho ai đó tệp đính kèm âm thanh. Nếu bạn không có micrô để cắm vào đầu vào máy tính, bạn có thể tham khảo cách thu âm bằng tai nghe với hướng dẫn dưới đây

          Điều chỉnh cấu hình tai nghe

  1. Tìm một cặp tai nghe máy tính. Nếu bạn có nhiều lựa chọn, hãy chọn cặp có khoảng đệm ít nhất cho tai nghe.
  2. Để thu âm sách nói e-book bằng tai nghe, bạn cần cắm tai nghe vào giác cắm “Mic in” của máy tính. Bạn sẽ tìm thấy các giác ở mặt sau của máy tính nơi có các card âm thanh. Nếu card âm thanh của bạn không có khe cắm “Mic in”, hãy cắm tai nghe vào đầu cắm “Line in”. Nếu bạn cần trợ giúp để tìm các lỗ cắm này, hãy tham khảo sổ hướng dẫn sử dụng máy tính hoặc trang web hỗ trợ Internet.
  3. Nhấp chuột phải vào biểu tượng micrô trong khay hệ thống gần đồng hồ hệ thống của bạn. Một hộp thoại sẽ mở ra. Nhấp vào “Recording Devices” để mở cửa sổ “Sound” của Windows.
  4. Nhấp vào biểu tượng “Microphone” để chọn nó, và sau đó nhấp vào “Properties” để hiển thị cửa sổ “Microphone Properties”.
  5. Nhấp vào tab “levels” để hiển thị thanh trượt âm lượng. Thanh trượt có tác dụng điều khiển mức âm lượng của micrô.
  6. Nhấp vào thanh trượt và trượt qua hết sang phải để tăng âm lượng. Nhấp vào “OK”. Bạn đã hoàn thiện khâu chuẩn bị của quá trình thu âm bằng tai nghe.

Bạn có thể tham khảo cách thu âm bằng mic tại đây.

          Ghi âm giọng nói

  1. Nhấp vào nút Start để mở trình đơn Start
  2. Gõ “Sound Recorder” (không có dấu ngoặc đơn) để khởi động Windows Sound Recorder.
  3. Giữ một trong những tai nghe của gần miệng của bạn và nhấp vào nút “Bắt đầu Ghi âm” của Sound Recorder. Chương trình sẽ bắt đầu ghi âm.
  4. Nói to nhưng rõ ràng vào tai nghe. Khi bạn hoàn tất, nhấp vào “Stop Recording.” Windows sẽ mở ra cửa sổ “Save As”. Nhập tên cho bản ghi trong hộp văn bản “Tên tệp” và nhấp vào “Lưu”. Trình ghi âm bằng tai nghe lưu bản ghi của bạn dưới dạng tệp Windows Media Audio (.wma).

Demo thu âm

Scroll to Top